Quy Trình Phục Vụ Bia Tại Nhà Hàng, Bar

Bia là thứ đồ uống phổ biến khá được ưa chuộng tại nhà hàng, quán bar. Rót bia, phục vụ bia cũng cần được đào tạo kỹ năng bài bản, nó thể hiện thái độ, sự tôn trọng và hiểu biết của nhân viên với loại bia mà khách hàng yêu thích.

Vì thế việc đào tạo quy trình phục vụ bia chuyên nghiệp không chỉ đảm bảo chất lượng thơm ngon của thứ đồ uống này mà còn tạo sự trải nghiệm mới mẻ nhưng khó quên dành cho khách hàng. Thông qua bài viết này BBQ Home F&B sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình phục vụ bia tại nhà hàng. Hãy cũng theo dõi những nội dung này nhé !

1. Nhân viên phục vụ phải tìm hiểu các loại bia nhà hàng đang kinh doanh:

– Nhận biết tên bia, nhãn hiệu, logo của hãng bia trên vỏ lon, vỏ chai.
– Nồng độ, dung tích của từng loại ghi trên thân vỏ.
– Nhận biết màu sắc, mùi vị: màu thực tế nhận biết qua vị giác. Mùi vị thường cũng được ghi chữ nhỏ trên nhãn mác.
– Nhận biết xuất xứ, hàng nội hay hàng ngoại, năm ra đời của loại bia để dễ dàng tư vấn.

2. Trình tự phục vụ bia tươi: Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

– Kiểm tra các thùng ủ bia, đường ống dẫn bia và các bình bơm CO2
– Cốc theo tiêu chuẩn của nhà hàng, phải sạch, không rạn nứt, không mẻ và đã được làm lạnh.

3. Cách rót bia:

– Cầm cốc đúng cách và hợp vệ sinh nghĩa là cầm vào chân hoặc thân cốc và không bao giờ được cầm vào miệng cốc, cố phải được cầm nghiêng một góc 45 độ.
– Miệng ống rót phải gần sát nhưng không chạm vào thành cốc
– Phải điều chỉnh lượng CO2 sao cho có một cốc bia trong, lượng bọt lý tưởng là 2cm

4. Phục vụ bia

+ Phục vụ tại quầy:
– Đặt miếng lót ly xuống mặt quầy tại vị trí bên phải của khách. Nếu miếng lót có logo ghi hoặc có chữ thì logo và chữ phải thuận chiều với khách.
– Đặt cốc bia lên miếng lót ly. Nếu cốc bia có tay cầm thì tay cầm phải ở bên phải của khách và thuận chiều khách. Nếu cốc bia có logo hoặc hình ảnh thì logo và hình ảnh phải hướng về phía khách.
+ Phục vụ tại bàn:
– Đặt cốc bia vào giữa khay
– Bê khay bia đến bên phải của khách
– Cách đặt lót ly và cách đặc cốc bia tại bàn giống như cách đặt tại quầy.

5. Trình tự phục vụ bia chai và bia lon

a. Chuẩn bị nguyên liệu dụng cụ:
– Lấy cốc theo tiêu chuẩn của nhà hàng, cốc phải sạch, không rạn nứt, không mẻ và đã được làm lạnh.
– Lấy chai bia, lon bia trong tủ lạnh. Kiểm tra xem có dấu hiệu bất thường không
b. Cách rót bia:
– Mở chai bia bằng dụng cụ mở bia, đảm bảo không làm vỡ hoặc nứt miệng chai.
– Đối với bia lon, dùng tay kéo khoen lon bia nhẹ nhàng, không được để gần khách khi mở, không được bỏ khoen lon vào trong lon bia.
– Khi rót bia chai, bia lon phải rót vào trong lòng cốc, cốc được cầm theo một góc nghiêng 45 độ, cổ chai không được nhúng vào bia. Chú ý quá trình tạo bọt và điều chỉnh tăng hay giảm lượng bia một cách tương ứng. Bia rót đầy cốc, lượng bọt lý tưởng là 2cm
c. Cách phục vụ:
Phục vụ giống như cách phục vụ bia tươi.

6. Tư vấn và phục vụ khách hàng:

Nhân viên phục vụ cần được đào tạo về kiến thức bia và cung cách phục vụ chuyên nghiệp. Họ nên có khả năng tư vấn khách hàng về các loại bia, đặc điểm và hương vị. Sẵn sàng trả lời câu hỏi và đáp ứng yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

7. Tạo không gian và trải nghiệm thú vị:

Hãy tạo không gian thích hợp để khách hàng thưởng thức bia tại nhà hàng của bạn. Cải thiện môi trường âm nhạc, ánh sáng và trang trí để tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ. Tổ chức các sự kiện và chương trình giúp khách hàng có cơ hội khám phá và tìm hiểu thêm về các loại bia.

Quy trình phục vụ bia chuyên nghiệp nằm trong gói đào tạo vận hành mà BBQ Home F&B cung cấp cho các bạn không chỉ tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng mà còn tăng tính cạnh tranh và độ phân biệt của nhà hàng trong ngành dịch vụ nhà hàng. Đảm bảo chất lượng và tận hưởng bia tuyệt vời là mục tiêu chung của quy trình này, mang lại sự hài lòng và trở thành điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích bia.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tìm hiểu, có thêm kiến thức về ngành vận hành, quản lý setup nhà hàng mà BBQ Home F&B đang cung cấp.
Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]