Quy Trình Check Món Ăn Tại Nhà Hàng

Nhân viên check món ăn là người có nhiệm vụ kiểm tra và đánh giá chất lượng các món ăn và thực phẩm được chuẩn bị trong nhà hàng hoặc quán ăn trước khi phục vụ cho khách hàng. Công việc của nhân viên này rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng món ăn được đưa ra cho khách hàng. Quy trình làm việc của nhân viên check món ăn như nào? Hãy điểm qua một vài thông tin sau với BBQ Home F&B nhé !

Thông thường công việc của nhân viên check món sẽ có 3 việc tại nhà hàng:

1. Tiếp nhận thông tin đặt món ăn

Đầu tiên là tiếp nhận thông tin order qua màn hình máy trạm.
– Kiểm tra xem số lượng, tên món ăn có đúng hay không? Nếu không đúng thì điện thoại lên tổ trưởng để kiểm tra lại thông tin cho rõ ràng.
– Kiểm tra xem thứ tự ăn các món là gì? Khách có yêu cầu phục vụ trước món ăn gì không?

2. Nhận món ăn và kiểm tra

– Khi bếp nấu xong món ăn, thì nhân viên check món nhận món ăn do bếp chuyển (để vào khu vực riêng).
– Nhân viên check món ăn kiểm tra xem món ăn có đúng theo thứ tự món ăn hay không, có đúng theo món yêu cầu không? Có đúng theo cách trang trí, màu sắc không? Có sạch sẽ, đĩa và các vật dụng kèm theo có bị xước, hay không đạt chuẩn hay không? Trường hợp nếu phát hiện có điểm không đúng thì yêu cầu nhà bếp là lại cho đạt yêu cầu.
– Kiểm tra xem có đúng số bàn, tầng, tên món ăn hay không? Nếu không thì phải yêu cầu bếp điều chỉnh lại cho đúng.

3. Giao món ăn cho nhân viên chạy bàn

– Sau khi kiểm tra không có vấn đề nào, nhân viên check món ăn chỉ định nhân viên chạy món mang lên tầng hoặc chuyển qua ròng rọc lên tầng trên.
– Ngoài ra, nhân viên check món chỉ rõ món ăn nào được mang, theo dõi xem nhân viên chạy món có mang đúng món ăn hay không, nếu không phải nhắc nhở ngay. Tiếp đó xem nhân viên chạy món có thao tác đúng hay không, nếu không thì phải nhắc nhân viên chạy món thao tác cho đúng.
Nhân viên check món ăn cần có kiến thức về thực phẩm, quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm và kỹ năng đánh giá chất lượng. Đây là một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, trung thực và trách nhiệm cao để đảm bảo rằng món ăn được phục vụ cho khách hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Để đảm bảo nhà hàng của bạn thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp đừng quên liên hệ với BBQ Home F&B để chúng tôi là công ty đào tạo vận hành giúp bạn tạo ra một quy trình đào tạo nhân viên làm việc một cách chuyên nghiệp nhất.
Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]