Mô Hình Cafe – Ăn Sáng Mới Hay Cũ

Quán cafe kết hợp ăn sáng là mô hình kinh doanh cafe quen thuộc đã xuất hiện ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng…. Vậy lý do gì tạo nên mô hình này và khi kinh doanh thì cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cũng BBQ Home F&B tìm hiểu nhé.

1. Tại sao nên mở quán cafe ăn sáng?

Cafe ăn sáng đang thu hút lượng lớn khách hàng bởi tính tiện lợi, đáp ứng đồ ăn phục vụ dân công sở buổi sáng, đồng thời vẫn có thể kinh doanh cafe vào ban ngày. Thậm chí nếu đặt tại khu vực văn phòng thì quán còn có lượng khách lớn tới để họp hành, gặp đối tác, bàn công việc, quá tuyệt vời phải không nào.
Tuy nhiên không phải mô hình tương tự nào mở ra cũng hoạt động ổn định, có thành công và cả thất bại. Cùng tham khảo thêm kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng dưới đây để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho những quyết định đầu tư sáng suốt nhé.

2. Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng

2.1 Đối tượng khách hàng mục tiêu của quán cà phê ăn sáng là ai?

Cùng là mô hình cafe ăn sáng nhưng có thể sẽ phục vụ đối tượng khách hàng khác nhau. Chỉ khi xác định rõ ràng bạn mới biết nên đặt quán tại đâu, trang trí quán như thế nào, phục vụ món gì và cả lên chi tiết bảng giá nữa.
Hiện nay có 3 loại đối tượng chính bạn cần quan tâm là:
– Học sinh, sinh viên: Đối tượng sinh viên có thu nhập phụ thuộc vào bố mẹ, mức chi tiêu thấp, giờ giấc ăn sáng thất thường. Phù hợp với các loại đồ ăn sáng đơn giản như bánh mì, xôi, ngô luộc, bánh bao, cafe hòa tan.
– Người đi làm, dân công sở: Dân công sở thường có thu nhập khá cao, ổn định, giờ ăn sáng chỉ dao động từ 7h30 đến 8h sáng. Phù hợp với các loại đồ ăn sáng như phở, bánh mì, bún, miến, xôi, bánh bao, cafe đen, cafe sữa.
– Dân cư đô thị, khu chung cư: Đây là kiểu khách hàng sống gần quán, thường mua đồ ăn sáng hoặc cafe mang đi làm hoặc mua về ăn tại nhà. Khách hàng này phù hợp với đồ ăn sáng là bánh mì, bánh giò, bánh nếp, ngô khoai luộc, bánh bao, sữa đậu, sữa ngô.

2.2 Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng – Tìm mặt bằng

Vì việc ăn sáng thường chỉ diễn ra chóng vánh, một số người chỉ mua mang đi nên mặt bằng quán cafe thường không cần quá rộng. Trừ khi bạn có ý định kinh doanh cả mô hình cafe kết hợp cho dân văn phòng tới trao đổi công việc mới cần tới diện tích lớn, bàn ghế xếp thoáng đãng, rộng rãi.
Như các đối tượng mục tiêu đã phân tích ở trên, bạn nên tìm điểm mở quán ở gần trường đại học, các tòa nhà văn phòng hoặc khu dân cư nhé. Điểm chung của cả 3 khu này là có lượng dân qua lại lớn, nhu cầu ăn sáng uống cafe cao, đảm bảo lượng khách đều đặn mỗi ngày.

Vì vậy việc mở quán cafe theo mô hình phục vụ đồ uống kèm ăn sáng thực sự tiện lợi và đem lại nhiều lợi ích đến cho khách hàng. Để xây dựng nhà hàng theo mô hình này và có các ý tưởng độc đáo trong quá trình vận hành setup nhà hàng hãy liên hệ BBQ Home F&B. Chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy đối với các ông bà chủ tương lai.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]