Phòng Cháy Chữa Cháy Tại Nhà Hàng

Quán Ăn – Nhà Hàng là một trong những ngành dịch vụ mũi nhọn cho nền kinh tế. Bên cạnh việc đảm bảo ăn uống, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng dịch vụ thì nhà hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, quy định về cơ sở vật chất, an ninh trật tự và cần trang bị kiến thức, điều kiện phòng cháy chữa cháy tốt nhất.

Và quy định như nào BBQ Home F&B  – Setup nhà hàng sẽ chia sẻ ngay sau đây:

Điều 1: Phòng cháy và chữa cháy là nghĩa vụ của toàn thể cán bộ – công nhân viên công ty kể cả khách hàng đến công tác và sử dụng dịch vụ tại nhà hàng.

Điều 2: Cấm sử dụng lửa hoặc hút thuốc trong kho, không dùng dây đồng, dây bạc thay cầu chì, dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm điện, để các chất cháy gần cầu chì, bảng điện, trên dây dẫn điện và trong khu vực đun nấu.

Điều 3: Sắp xếp trật tự vật tư hàng hóa trong kho, khu vực sản xuất gọn gàng, sạch sẽ. Xếp riêng từng loại có khoảng cách ngăn cháy, xa mái nhà, xa tường để tiện việc kiểm tra hàng hóa và cứu chữa khi cần thiết. Khi sử dụng xăng công nghiệp, hóa chất phải thật câm thận, tuân theo hướng dẫn sử dụng.

Điều 4: Không để các chướng ngại vật lên lối đi lại.

Điều 5: Phương tiện dụng cụ chữa cháy phải để nơi dễ thấy, dễ lấy, không được sử dụng vào việc khác.

Điều 6: Ai thực hiện tốt quy định sẽ được khen thưởng, ai vi phạm sẽ tùy theo mức độ mà xử lý từ cảnh cáo đến thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để truy tố trước pháp luật.

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà BBQ Home F&B chia sẻ đến quý khách hàng. Để hiểu biết rõ hơn về quy trình, quy định và cách vận hành nhà hàng. Khách hàng click tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình setup nhà hàng. Cám ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]